fbpx

AMT All Day Nourishing Deep Essence Mist

Summary

  1. ให้สารอาหารจำพวกน้ำ เช่น กรดอะมิโน น้ำตาล เปปไทด์ ซึ่งผลในทันทีคือทำให้ผิวชุ่มชื้นราวกับลูกโป่งน้ำ และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องระบบกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น
  2. มีสาร Lysolecithin ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวพาสารอาหารเข้าสู่ผิวชั้นลึกแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายระหว่างวันจากแสงแดดได้
  3. สามารถใช้บำรุงผิวได้ตลอดทั้งวัน โดยสเปรย์ทับเมคอัพได้ โดยไม่ทำให้เยิ้ม ละอองเอสเซนส์ที่ละเอียด Ultra-fine ไม่เหมือนใครของ AMT จะช่วยทำให้เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ทำไมผิวถึงต้องการกรดอะมิโน ?

เพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวเสียน้ำออกไปสู่ภายนอก เซลล์ผิวเหล่านี้มีกลไกที่ทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดเพื่อที่จะกักเก็บน้ำเอาไว้ในเซลล์ถึง 3 กลไกเลยทีเดียวครับ


กลไกแรก : ผนังหุ้มเซลล์ (Corneoenvelope หรือย่อว่า CE) หุ้มปิดภายนอกสุดของเซลล์ผิวเอาไว้ น้ำภายในจะได้ไม่ระเหยออกไป
กลไกที่2 : สารช่วยอุ้มน้ำ (Natural Moisturizing Factors หรือย่อว่า NMFs) สารเหล่านี้จะทำตัวเหมือนฟองน้ำดูดน้ำไว้กับตัว น้ำจะระเหยออกไปยากขึ้น
กลไกที่3 : เส้นใยค้ำยันโครงเซลล์ (Keratin Fiber) เส้นใยเหล่านี้ก็เหมือนเสาที่คอยค้ำยันเซลล์เอาไว้ เผื่อว่าในบางสภาวะที่เซลล์เก็บน้ำไว้ไม่อยู่ มีการเสียน้ำออกไป เซลล์จะได้ไม่เหี่ยวแฟบลงมามากนัก เมื่อไหร่ที่ได้น้ำกลับเข้าไป เซลล์ผิวก็จะเต่งกลับไปได้เหมือนเดิม

สารที่ทำหน้าที่ทั้ง 3 กลไก นั้น ไม่ว่าจะเป็น CE, NMFs หรือ Keratin Fibers ล้วนแล้วแต่เป็น สารจำพวกโปรตีน ซึ่งสร้างมาจาก กรดอะมิโน ทั้งสิ้นครับ และ “ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผิวเราถึงขาดกรดอะมิโนไม่ได้ ” ครับ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ผมพา เข้าไปให้ เองครับ กรดอะมิโน, น้ำตาล, เปปไทด์ รูปขยายผิวชั้นนอก ชั้น Skincare + เมคอัพ + กันแดด ผ่านสบาย ซึมลึกลงไปให้วัตถุดิบที่ผิว ต้องการเพื่อสร้างระบบกักเก็บ ความชุ่มชื้นที่ยั่งยืน amt INCARE"

Lysolecithin คืออะไร ? ดีต่อผิวอย่างไรบ้าง ?

ในระหว่างวัน บนชั้นผิวนอกสุดของเรา จะมีชั้น skincare + Make-up + Sunscreen ที่เราทาลงไปเคลือบอยู่ครับ ซึ่งชั้นเหล่านี้จะกีดขวางการซึมผ่านของสกินแคร์ทั่วๆไป ทำให้เราไม่สามารถที่จะบำรุงผิวระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ
แต่ถ้าเป็น สกินแคร์ที่มี Lysolecithin เป็นส่วนประกอบ Lysolecithin จะช่วยพาสารบำรุงผิว อาทิเช่น กรดอะมิโน, น้ำตาล และเปปไทด์ ผ่านชั้นเหล่านี้ลงไปบำรุงผิวได้ ทำให้การบำรุงผิวระหว่างวันนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ของดีที่น้อยคนรู้จัก Lysolecithin ช่วยสร้าง Laminin-5 Protein อีกด้วย!!! ปล่อย ปล่อย เย่ดีใจจัง มีคนมาช่วยแล้ว ผมมาแล้ว เส้นใย Collagen หลอดเลือดขนส่งอาหาร,ของเสีย ช่วยสร้าง Laminin-5 (ตะขอเกี่ยวผิว) XX ผิวชั้นใน Demis amt NCARE"

Lysolecithin นอกจากจะเป็นตัวพาสารบำรุงผิวผ่านชั้นไขมันแล้ว ยังมีข้อดีอย่างมากอีกข้อนึงคือ ตัว Lysolecithin เองจะซึมลึกไปถึงตะขอผิว (Laminin-5) และไปช่วยสร้างตะขอผิวที่เสียหายจากการโดนรังสี UV ให้กลับคืนมาอยู่ในสภาพที่ดีครับ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาก็คือ
1. ผิวชั้นนอกจะกลับไปแนบชิดกับผิวชั้นใน
2. อาหาร และ ของเสีย มีการแลกเปลี่ยนกับผิวชั้นในได้อย่างสมบูรณ์
3. ฟื้นฟูผิวหลังโดนทำลายโดยรังสี UV สมดุลผิวกลับมาเป็นปกติ ผิวชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

เรียกได้ว่า lysolecithin มีประโยชน์แบบ 2 in 1 กันเลยทีเดียวครับผม คือ
- เป็นทั้งตัวพาสารอาหารผ่านชั้นต่างๆ
- และเป็นตัวซ่อมผิวที่โดยทำลายโดยรังสี UV ดูน้อยลง

วิธีการใช้

  1. ถือขวดในแนวตั้ง ห่างจากใบหน้าประมาณ 20 ซม. กดหัวสเปรย์ลงจนสุดและค้างไว้สักครู่ เพื่อให้ได้ละอองเอสเซนส์ที่ละเอียด
  2. ควรใช้เป็นประจำทุกวันเช้าและเย็น โดยให้แบ่งสเปรย์ ใบหน้าด้านซ้าย กลาง และขวา บริเวณละ 1 ครั้ง หรือมากและบ่อยได้ตามต้องการ
  3. ขณะสเปรย์ให้หลับตา ปิดปาก และกลั้นหายใจ
  4. หลังสเปรย์ให้ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างนาบเบาๆ ลงบนใบหน้าที่ชุ่ม ประมาณ 5-10 วินาที เพื่อช่วยให้เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น
  5. สามารถใช้บำรุงผิวหน้าระหว่างวันได้ โดยไม่รบกวนเมคอัพและกันแดด (ในกรณีนี้ หลังสเปรย์ควรหลีกเลี่ยงสัมผัสใบหน้าขณะเปียก)
  6. สามารถใช้สเปรย์เส้นผมได้ ทั้งขณะเปียกและแห้ง โดยใช้ได้มากและบ่อยตามต้องการ

Full Ingredient list : Water, Butylene Glycol, Glycerin, Lysolecithin, Betaine, Sodium PCA, L-Serine, Glycine, L-Glutamic Acid, L-Alanine, L-Lysine, L-Threonine, L-Proline, Polyepsilon-lysine, Maltodextrin, Sorbitol, Sodium Citrate, Citric Acid, Tocopherol, Disodium EDRA, Methylparaben, Propylparaben

Fragrance free, Alcohol free, Silicone free

เลขที่รับจดแจ้ง : 11-1-6300051984