fbpx

About

“ผมอยากยกระดับอุตสาหกรรมสกินแคร์ไทย อยากให้เมืองไทยมีผู้ผลิตสกินแคร์ที่มีความรู้และประสบการณ์ มีความเข้าใจ skin และมีความรู้ด้าน cosmetic science รวมถึงมีความคิดสร้างสรรค์เพิ่มมากขึ้น อยากให้ตลาดแข่งขันกันด้วยคุณภาพของสินค้า อยากให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ตรงไปตรงมา มีแหล่งที่จะหาความรู้เพียงพอที่จะเลือกได้ว่าสินค้าไหนดีหรือไม่ดี เหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวเอง”

“เราต้องยอมรับว่าอุตสาหกรรมสกินแคร์ในไทย ผู้ที่ครองส่วนแบ่งตลาดในระดับต้นๆ คือ OEM หรือโรงงานที่รับจ้างผลิตสินค้าตามออร์เดอร์ลูกค้า ในขณะที่ประเทศอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมัน ผู้ที่ครองส่วนแบ่งตลาดในระดับต้นๆคือ Brand Owner ไม่ว่าจะเป็นบริษัทอย่าง Shiseido, Amore Pacific, Estee lauder, Beiersdorf, Loreal และอีกมากมาย”

“บริษัทชั้นนำระดับต้นๆของโลก นักเคมีของเค้าวันๆหนึ่งนั่งคิดค้นสูตรวันละกว่าสิบๆสูตร แผนกที่ศึกษาเรื่องผิวก็พยายามหาทุกวิถีทางที่จะรู้ให้ได้ว่ามีอะไรเกี่ยวกับผิวบ้างที่โลกเรายังไม่รู้”

“และประกอบกับการสร้าง Brand สร้าง story ทำ Marketing ที่มีประสิทธิภาพ สินค้าของผู้ผลิตเหล่านี้ครองส่วนแบ่งในตลาดไปอย่างมากมายมหาศาล”
“ในความคิดส่วนตัวของผม ผมเชื่อว่าสกินแคร์ไทยสร้าง brand สร้าง story และทำMarketing ได้ดีไม่แพ้ชาติอื่น แต่สิ่งที่เรายังขาด คือ R&D ในเชิงลึกเกี่ยวกับผิว และผลิตภัณฑ์”

“AMT เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ผมและภรรยาทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นก้าวแรกของการยกระดับอุตสาหกรรมสกินแคร์ไทย ให้ทัดเทียมประเทศอื่นๆ เราจะให้ความสำคัญกับ R&D เป็นหลัก สกินแคร์เราต้องผ่านการคิดค้นมาอย่างรอบด้าน ผมจะใช้ความรู้ด้านเภสัชเคมี วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ประกอบกับประสบการณ์จากการอยู่ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ทั้งต้นน้ำและปลายน้ำ ทั้งในไทยและต่างประเทศมาร่วม10ปี เพื่อมาสร้างสกินแคร์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และทัดเทียมสกินแคร์ระดับต้นๆของโลก”

“แบรนด์เราเป็นแบรนด์เล็กๆ ในช่วงแรกเราไม่สามารถที่จะทุ่มงบประมาณมหาศาลเพื่อทำให้แบรนด์เราเป็นที่รู้จักในวงกว้างได้ สิ่งเดียวที่เราจะทำได้คือ ทำสกินแคร์ให้ดีจนคนที่ได้ใช้สกินแคร์ของเราอยากบอกต่อ เราอยากให้คนที่ได้ใช้สกินแคร์ของเรามีความรู้สึกว่า ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าสกินแคร์แบรนด์ไทยแบรนด์เล็กๆจะเปลี่ยนให้สภาพผิวดีขึ้นได้ขนาดนี้ ดีกว่าสกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ดังๆที่เคยใช้มาซะอีก เราอยากให้เขาเหล่านั้นยิ้มได้เมื่อสัมผัสผิวตัวเองหลังใช้ เราอยากให้เขาเหล่านั้นรู้สึกอยากให้ถึงเวลาที่จะได้ทาครีมเร็วๆ เราอยากให้เขาเหล่านั้นแนะนำสกินแคร์ของเราให้กับคนใกล้ตัวที่เขารัก สุดท้ายเราอยากให้เขาเหล่านั้นภูมิใจว่าประเทศไทยก็มีแบรนด์สกินแคร์ดีๆเหมือนกัน”

อมต ชัยเกรียงไกร ผู้ก่อตั้ง AMT